Chia Sẻ

蟹江町(Kanie-chou) 水郷のまち Thị trấn của những dòng sông

Rời cái nhịp sống hối hả, vội vã, ồn ào , náo nhiệt của Nagoya, chỉ mất đôi mươi phút dịch chuyển là Kanie chou-một bầu trời không gian khác- nhẹ nhàng ,êm ả hơn.

Kanie-chou (蟹江町) là một thị trấn đặc biệt bởi lẽ nó được hình thành và bao bọc bởi 6 con sông (Kanie-蟹江川,Nikko-日光川, Zenta-善太川, Fukuta-福田川, Saya-佐屋川,Daizen- 大膳川). Mạng lưới sông ngòi phong phú, chảy xuyên qua lòng thị trấn khiến cho cuộc sống người dân cũng như quang cảnh nơi đây cũng trở lên nhẹ nhàng êm ả mềm mại như chính nhịp chảy của những dòng sông vậy.

Nhờ có sự trù phú về thiên nhiên mà cảnh quan nơi đây cũng có những thay đổi theo mùa rất thú vị như mùa xuân- mùa Sakura; vào hạ -mùa hoa Diên Vĩ; sang thu-mùa hoa Bỉ Ngạn; đông đến là mùa chim về làm tổ cho đôi cánh được nghỉ ngơi sau một mùa dài bay lượn.

Và mạng lưới sông ngòi dày đặc này cũng đã gắn bó và có ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống của người dân của 蟹江町. Đặc biệt là những phong tục tập quán, lễ hội truyền thống lâu đời của nơi đây. Không thể không kể đến là lễ hội Sunari (須成祭) -lễ hội đã có truyền thống hơn 400 năm, và đã được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. Mục đích của lễ hội Sunari cầu nguyện cho một mùa hè tránh khỏi bệnh dịch (疫病退散) và mùa màng bội thu (五穀豊穣). Đây là một lễ hội lớn nhất trong năm của Kaeni-chou với sự kiện chính gồm lễ hội đêm (宵祭) được diễn ra đêm vào ngày thứ 7 đầu tiên của tháng 8 và sáng ngày chủ nhật kế tiếp là lễ hội sáng (朝祭) . 

Tại lễ hội đêm (宵祭) bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh rước thuyền được trang trí vô cùng lộng lẫy bởi vô số đèn lồng trên sông Kanie. Cao trào của lễ hội đêm là cảnh cây cầu Miyoshi ( 御葭橋 ) được nâng lên duy nhất trong năm để con thuyền đi qua .Và sau đó các thuyền viên rước thuyền sẽ từ dưới sông ném các đèn lồng Hozuki (ほおずき提灯) và bánh Mochi lên cho người tham quan trên bờ.Nếu may mắn tham gia lễ hội thì nhất định tham gia trải nghiệm thú vị này nhé.

Vào lễ hội sáng con thuyền được trang trí với bằng các cành hoa Ume và hoa Sakura và vào giữa buổi lễ là màn ném hoa . Những người tham gia đều hào hứng tóm lấy những nhành hoa được tung lên từ dưới sông để cầm về với mong ước một mùa hè không bệnh tật và không có sấm chớp.

Và nhiều nghi lễ khác của lễ hội được diễn ra suốt đến tháng 10 cùng những sự kiện khác nên cũng được gọi với cái tên lễ hội 100 ngày (100日祭り). 

Ngoài ra Kaeni-chou cũng rất nổi tiếng với suối Onsen tự nhiên đó nhé. 
Một Kaeni với nhịp sống khác biệt đảm bảo sẽ cho bạn 1 trải nghiệm vô cùng đặc biệt khi đặt chân đến Aichi đó nha!
Link để các bạn có thể tìm hiểu thêm về Kanie là đây nha: http://saito-kanie.jp/

#visitaichi #gototravel #gotoeat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.