Chia Sẻ

豊田市ーThành phố Toyota

Nếu tới Nhật Bản vào mùa thu thì chắc chắn rằng thưởng thức ngắm lá đỏ sẽ là điều tuyệt vời nhất trong chuyến hành trình khám phá xứ Phù Tang đúng không nào. 
Ngoài những địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng như cố đô Kyoto hay Nikko thì ngay tại tỉnh Aichi cũng có một địa điểm ngắm lá đỏ vô cùng xinh xắn mang lại cho bạn một cảm giác khác hoàn toàn với sự ồn ào tấp nập của những thành phố lớn khác đó là thung lũng Korankei thuộc thành phố Toyota của tỉnh Aichi.

Korankei gây ấn tượng bởi không khí đậm màu làng quê nông thôn hiện đại mang vẻ đẹp Nhật Bản từ ngày xưa pha thêm chút nhộn nhịp tràn đầy sức sống. 
Trước tiên hãy cùng chúng mình tìm hiểu một chút về lịch sử của thung lũng xinh đẹp này nhé.


Vào năm 1634, vị sư mang tên Sanei Osho(三栄和尚)- Sư thầy đời thứ 11 của chùa Kojakuji(香積寺) đã trồng những cây lá đỏ và cả những cây tuyết tùng với hy vọng thiên nhiên nơi đây sẽ trở nên tươi đẹp hơn. Sau đó suốt từ thời kỳ Taisho đến thời Showa, những người dân quanh vùng từ trẻ em đến những phụ nữ đã truyền tay nhau trồng rộng rãi trên khắp vùng và hình thành nên thung lũng này. 

Thời điểm thích hợp nhất ghé thăm Korankei là khoảng từ trung tuần tháng 11 và tới đầu tháng 12.Vào khoảng thời gian này 4.000 cây phong sẽ chuyển đỏ tạo nên một bức bình phong thật sự ấn tượng làm say đắm lòng người. 

Rồi khi màn đêm buông xuống cũng là khi cả thung lũng được thắp sáng mang đến một vẻ đẹp huyễn hoặc cho cả vùng. Lúc này cả vùng ven sông sẽ trở nên lung linh lạ thường, một cảnh tượng chắc chắn sẽ đọng lại mãi trong trái tim mỗi người khi ghé thăm Korankei vào mùa thu. Cũng nhờ đó mà Korankei được mệnh danh là địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng nhất của vùng Tokai.Hãy thử một lần ghé thăm thung lũng Korankei xinh đẹp và cho chúng mình biết cảm nhận của bạn về không gian thiên nhi đặc biệt của nơi đây như thế nào nhé🥰.
https://www.tourismtoyota.jp/spots/detail/22/
http://asuke.info/korankei/

#visitaichi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *