Chia Sẻ

APP COCOA

Ứng dụng giúp phát hiện và thông báo cho người dùng nguy cơ nhiễm Corona do tiếp xúc gần với người bệnh.

Đã hơn 1 năm kể từ ngày xuất hiện chủng Virus SAR Covid-19 trên thế giới và Nhật Bản cũng đang phải đối mặt với nguy cơ bùng dịch sau các đợt nghỉ lễ. Số người nhiễm bệnh không ngừng tăng lên từ các thành phố lớn cho đến các thị trấn nhỏ lẻ, nông thôn khiến chúng ta không khỏi lo lắng, bất an về nguy cơ vô tình tiếp xúc phải F0, F1-Điều nguy hiểm nhất của Virus Covid 19 – khả năng lây lan âm thầm lặng lẽ qua tuyến nước bọt siêu tinh vi và nhanh chóng.

Nếu thế Cocoa sẽ là ứng dụng mà ad muốn giới thiệu đến các bạn nhất. Ứng dụng này đã được chính phủ Nhật phổ biến từ đợt bùng dịch đầu tiên nhưng vẫn chưa được thông tin rộng rãi đến cộng đồng người Việt đang sống ở Nhật. Mục đích và hiệu quả của ứng dụng này là không chỉ giúp ích cho bản thân nhận biết về khả năng nhiễm bệnh mà còn là giúp hạn chế khả năng lây lan và phát tán Virus khi phát hiện 1 case bệnh mới trong cộng đồng và khu vực xung quanh bạn sinh sống hoặc bất kỳ nơi nào bạn đã đặt chân đến. Vậy nên bài viết này sẽ cung cấp 1 số thông tin hữu ích để chúng ta hiểu về cơ cấu và cách thức hoạt động của COCOA nhé.

Cocoa-Contact Confirming Application là ứng dụng thông qua kết nối Bluetooth để phát hiện khả năng lây nhiễm thông qua tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã xác định dương tính với Corona Virus . Tức là về cơ bản, ứng dụng này sẽ chỉ hoạt động dựa vào mã code được share qua Bluetooth (không yêu cầu các thông tin cá nhân nào kể cả tên, tuổi,..nên bạn không cần lo về việc lộ thông tin cá nhân hoặc các vấn đề bảo mật đâu nhé) .

Nếu một người dùng app này tiếp xúc với một người khác cũng sử dụng app trong khoảng cự ly 1m và thời gian tiếp xúc hơn 15 phút thì dữ liệu của quá trình này sẽ được app lưu lại trong 14 ngày (sau đó được huỷ tự động), và trong thời gian đó nếu một trong 2 người dương tính Corona và trình báo lên app thì người đã tiếp xúc gần kia cũng sẽ nhận được thông tin từ ứng dụng, kèm theo là những lời hướng dẫn để có thể liên lạc với cơ quan y tế gần nhất và tiến hành xét nghiệm.Cocoa cũng tương tự như Bluezone của Việt Nam, càng nhiều người sử dụng app này thì hiệu quả càng lớn, và khả năng kiểm soát nguồn lây lan cũng như dịch tễ của các ca F0, F1 cũng tăng lên, nên hi vọng các bạn sẽ chia sẻ thêm thông tin về app này cho người thân cũng như bạn bè và cùng tải app về sử dụng nhé.

Một số lưu ý khi cài đặt và sử dụng COCOA -Ứng dụng chỉ áp dụng cho các dòng điện thoại được cung ứng tại Nhật Bản như au, Docomo, Softbank -IOS 13.5 trở lên. Android 6.0 trở lên-Chỉ áp dụng trong nội địa Nhật Bản.-Vô hiệu hoá khi Off Bluetooth (Vậy nên hãy đảm bảo luôn mở bluetooth để ứng dụng đạt hiệu quả tối đa nhé!) -Khi xoá ứng dụng và tải lại thì tất cả các dữ liệu trước đó cũng sẽ được huỷ tự động nên hãy chú ý nha.

Link tải app:IOS: https://play.google.com/store/apps/details…

Android: https://apps.apple.com/…/cocoa-covid-19…/id1516764458…

Bài viết sử dụng thông tin tại :新型コロナウイルス接触確認アプリ(COCOA) COVID-19 Contact-Confirming Applicationmhlw.go.jp

#visitaichi#gototravel#gotoeat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.