Home » Chia sẻ » CÁCH PHÒNG BỊ CHO MỘT TRẬN ĐỘNG ĐẤT LỚN

CÁCH PHÒNG BỊ CHO MỘT TRẬN ĐỘNG ĐẤT LỚN

⛔️⛔️⛔️VYTO SHARE⛔️⛔️⛔️
Khi nhắc đến Nhật Bản chúng ta thường nghĩ ngay đến hoa anh đào, anime… nhưng cũng không thể không nói đến là các trận động đất ở Nhật. Chắc mọi người không còn xa lạ gì nữa. Vậy câu hỏi đặt ra:
“Phải làm gì khì xảy ra động đất”
Dưới đây là các biện pháp và hướng dẫn khi có đông đất xảy ra của cảnh sát tỉnh Aichi. Mọi người cùng nhau tham khảo để biết các xử lý khi có động đất nhé.
⛔️ Khi động đất xảy ra, nếu bạn đang lái xe trên đường, hãy bình tĩnh không nên phanh gấp hay quay đầu xe tránh tai nạn bất ngờ, cố gắng xử lý an toàn nhất rồi tấp xe vào lề đường bên trái.
Nếu tiếp tục lái xe hãy chú ý đến những đoạn đường bị hỏng do động đất, các đèn tín hiệu bị tắt.
⛔️ Trừ các trường hợp bất đắc dĩ thì không nên sử dụng xe ô tô.
⛔️ Khi động đất xảy ra thì cảnh sát sẽ có nghĩa vụ cứu nạn cho tất cả mọi người vì vậy dù như thế nào hãy bình tĩnh trong mọi trường hợp.


⛔️⛔️ Ngoài ra, các biện pháp phòng chống động đất cũng nên được quan tâm nhất
⛔️Chú ý những vật rơi từ trên cao, dù thế nào cũng phải bảo về đầu của mình. Chạy đến chỗ thoing thoáng ít nhà cao tầng hoặc lánh nạn vào các toà nhà chắc chắn
⛔️Khi đường bị vỡ có thể xảy ra rò rỉ ga nên mọi người cần lánh nạn càng nhanh càng tốt
Khi ở dưới hầm hay các ga tàu ngầm, khi phát hiện có cháy mọi người nên cùng nhau hợp sức dập lửa để bảo vệ cho mọi người cũng như bản thân mình.
⛔️ Khi đang trên tàu thì hãy bình tĩnh làm theo chỉ dẫn của nhân viên nhà ga. Không chen lấn xô đẩy nhau dẫn đến các tai nạn khác…


🛑 Để có thể an toàn khi có động đất lớn hãy thực hiện theo các phương án trên để bảo vệ cho chính bản thân mình nhé.
Nguồn: 愛知県警察国際警察センター

Posted by on Th5 23 2019. Filed under Chia sẻ. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0. You can leave a response or trackback to this entry

Leave a Reply

© 2019 VYSA-TOKAI. All Rights Reserved. Đăng nhập

web analytics

WP SlimStat

- Designed by Gabfire Themes