Home » Cẩm nang cuộc sống » Cửa hàng 100 yên

Cửa hàng 100 yên


Cửa hàng 100 yên là hệ thống cửa hàng nổi tiếng rẻ và thuận tiện ở Nhật, nhất là đối với thành phần như sinh viên, học sinh  . Hầu hết tất cả các mặt hàng trong đó đều có giá 100 yên (sau thuế VAT sẽ là 105 yên). 100 yen shop có tất cả các thứ hầm bà lằng phục vụ sinh hoạt: nồi niêu xoong chảo loại nhỏ, bát đĩa cốc đũa, thậm chí cả đồng hồ báo thức, đồ lưu niệm, đồ trang trí nhà cửa, đồ ăn như mỳ, gia vị, snack, bánh kẹo, đồ khô, văn phòng phầm, dép đi trong nhà, đồ khâu vá đan lát, sửa chữa xe đạp, đồ nhựa như xô chậu… Vầng, nói chung là cực kỳ nhiều, ngồi nói cả ngày không hết, nên tốt nhất bạn nên đến tận nơi để mắt thấy tai nghe. Xong có 1 kinh nghiệm là bạn nên ghi trước danh sách những vật dụng cần dùng trước mắt, và đến cửa hàng tìm kiếm. Nếu không, dù cho giá cả trong 100 yen shop làm cho bạn có cảm tưởng rẻ đến mức nào, tiền của bạn cũng sẽ bay ra khỏi túi vèo vèo, và mắt bạn sẽ hoa lên trước cảnh ngồn ngộn hàng hóa, có nhiều thứ rất thú vị và mang tính sáng tạo cao, đặc biệt nếu bạn là con gái hê hê. Nói chung bạn nên kiềm chế, vì thực ra có thể bạn cũng sẽ chẳng dùng đến những thứ bạn không có dự định mà mua đâu.

Sau đây, xin giới thiệu với các bạn vài cửa hàng 100 yên nhé!

Với các bạn ở gần Meidai, các bạn có thể đến cửa hàng 100 yên gần ga tàu điện ngầm Motoyama. Nếu bạn chưa biết đường để đi bộ, hoặc ngại đi bộ, hoặc chưa có xe đạp, hoặc không có ai dẫn đi hê hê, bạn có thể nhảy xuống đi tàu điện ngầm từ ga Nagoya Daigaku. Chỉ cần đi 1 ga, xuống Motoyama và lên cửa số 1. 100 yen shop nằm ở tầng 2 của tòa nhà Matsuzakaya. (Ở tầng 1 của cửa hàng này bạn cũng có thể tìm mua nước mắm và mỳ tôm của Thái hê hê)

Cửa hàng 100 yên có thể coi là tầm cỡ nhất của Nagoya nằm tại Sakae – trung tâm shopping và ăn chơi nhảy múa của bà con thành phố Nagoya. 100 yen shop ngự tại tầng 7 của tòa nhà mang tên Skyle (hình như viết theo tiếng Anh thì tên tòa nhà nó thế này, không chắc lắm nên sẽ đính chính sau hì). Chỉ cần biết là bạn sẽ phải ra cửa số 7 từ ga subway Sakae, và tòa nhà vừa nói ở gần tòa nhà của Ngân hàng Tokyo Mitsubishi UFJ. Cửa hàng 100 yên này mang tên Daiso.

Cần phải nói thêm rằng Daiso là tên của 100 yen chainstore shop có tiếng nhất hiện nay. Vì thế chỉ cần liếc mắt thấy tên Daiso là bạn có thể chắc chắn mình đã tìm thấy thiên đường mua sắm rồi hì hì.

(Nguồn http://camnangnagoya.wordpress.com)

Posted by on Th7 31 2010. Filed under Cẩm nang cuộc sống. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0. You can leave a response or trackback to this entry

1 Comment for “Cửa hàng 100 yên”

  1. HỒNG -ĐH NGOẠI NGỮ

    thanks a nha .@_@ e đang cần thông tin này hihi

Leave a Reply

© 2019 VYSA-TOKAI. All Rights Reserved. Đăng nhập

web analytics

WP SlimStat

- Designed by Gabfire Themes