Chia Sẻ

Cánh gà rán – 手羽先

Tebasaki – Hiện nay đã trở thành món ăn hay đồ nhắm không thể thiếu trong thực đơn của các 居酒屋 hoặc tại hầu hết các quán ăn thông thường tại Nhật Bản lại được tạo ra chỉ vì một lỗi đặt hàng đấy bạn có biết không?

手羽先(Tebasaki ) là phần chóp của cánh gà phân biệt với 手羽元( Tebamoto) là phần thân dưới của cánh gà.Tebasaki thì thường có phần sụn giòn và thịt mềm. Cánh gà thường được chiên giòn, rồi rưới nước sốt cay ngọt , rắc thêm chút mè rang hoặc được trộn đều với các loại gia vị . Tại các cửa hàng bán đồ ăn kèm và nhà hàng Trung Quốc thì cách chế biến cũng được thay đổi như thay vì chiên rán thì cánh gà được dùng để ninh, hầm.

Có câu chuyện về thương hiệu của chiếc cánh gà này là vào khoảng những năm 30 thời Showa thì tại 1 quán 居酒屋 có tên 風来坊 nọ do lỗi đặt hàng nên họ không thể mua được loại thịt gà thường hay sử dụng nên đành phải mua cánh gà để thay thế rồi chế biến y như cách làm với món thịt gà vốn có của quán.Từ đó món ăn này ngày càng được yêu thích và trở nên phổ biến hơn nữa.

Tại khu vực Aichi-Nagoya này thật hiếm có quán nhậu nào lại không có Tebasaki trong thực đơn của mình.Không chỉ là một món đồ nhắm mà tebasaki cũng được yêu thích như 1 món ăn kèm trong nhiều nhà hàng thông thường đó nhé.

Một đĩa cánh gà rán vàng ruộm thơm ngon bên cạnh vài ly bia cùng vài câu chuyện với bạn bè chẳng phải rất tuyệt sao? Thêm một món ăn vào danh sách ẩm thực Aichi tại sao không nhỉ? 

List nhà hàng tham khảo : http://nagoya-meshi.jp/nagoyameshi-search/list/?genre[]=手羽先

#visitaichi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *