Home » Cẩm nang cuộc sống » Chuẩn bị đồ dùng khi đến Nhật

Chuẩn bị đồ dùng khi đến Nhật

Tạm thời đành phải copy các bài viết từ diến đàn Vysa đã, chưa kịp sắp xếp :(

Về cơ bản, có thể đem theo những thứ như sau:

1. Các giấy tờ quan trọng để làm thủ tục nhập học cũng như lưu trú ở Nhật. Đem theo 1 số ảnh thẻ các kích cỡ khác nhau (3×4, 4×6).

2. Tài liệu, sách vở quan trọng cần thiết cho chương trình học, các đĩa phần mềm cần thiết (Windows, Office…)

3. Quần áo vừa đủ mặc, chú ý đem 1 áo ấm mặc khoác ngoài và vài áo len mặc trong mùa đông, quần áo ngủ, tất. Các loại quần áo mặc đi học thì không quan trọng lắm vì ở Nhật mặc gì đi học cũng được cả. Kiểu dáng ở nhà cũng không phù hợp lắm, sang Nhật rồi mua bổ sung sau cũng được, hàng TQ giá rẻ tương đương VN, bán nhan nhản khắp nơi, tha hồ lựa chọn.

4. Các loại thuốc dùng cho các bệnh dễ mắc phải: đau bụng, sốt, cảm cúm, nhức đầu, thuốc bổ…

5. Một số đồ khô, gia vị để nấu ăn, ruốc, muối vừng.

6. Ảnh gia đình, người thân, đĩa nhạc yêu thích, các vật dụng kỷ niệm để ngắm nghía cho đỡ nhớ nhà trong thời gian đầu.

7. Một số quà tặng nho nhỏ đặc trưng cho VN để tặng thầy cô hoặc những người quen sau này.

8. Thịt chó, rượu, đồ ăn thức uống để ra mắt ma cũ.

9. Tiền đủ dùng trong thời gian ban đầu khi chưa nhận được học bổng hoặc các nguồn chu cấp khác. Lưu ý tháng đầu tiên sẽ tốn khoảng 150.000 yên để ăn uống, nhà cửa, bảo hiểm, trang bị các đồ đạc cần thiết…

Đại loại là thế, anh không chắc là đã đủ các vật dụng cần thiết. Hệ thống cửa hàng 100 yên đầy rẫy, những thứ lặt vặt có thể mua ở đấy. Ở Yokohama cũng rất dễ tìm đồ ăn thức uống, kể cả các loại gia vị để nấu các món VN. Quan trọng là hỏi han liên lạc với các anh chị em đang ở đấy (chắc chừng vài chục gì đấy), nhờ họ giúp đỡ trong thời gian đầu. Nếu may mắn thì có thể xin được những đồ đạc mà họ không dùng đến.
————

– Quần áo: Nếu là con trai thì ko sao, chứ chị em như bọn mình là thích mua đồ mới cho hợp thời trang, nên mang ít đủ mặc thôi. Mang đồ như mạc ở Hà nội là được. Nhiều quá chuyển nhà chỉ tổ tốn tiền đóng hòm gửi.

– Mang nhiều đồ gia vị quá, ăn mãi chả hết, lại phải vứt đi .
– Máy sấy : Ở Nhật máy sấy ngon lành hơn VN nhiều và cũng rẻ.

Tớ bổ sung tí này:
– Mang thêm ít thuốc quen dùng đi, thuốc Nhật nó nhẹ lắm, uống mãi chả đủ liều 
– Quà tặng các bồ mang mấy cái đồ nhẹ thôi, như là mấy cái túi lụa nhỏ, bưu thiếp, búp bê gỗ VN …cho bạn, tranh VN cho thầy, rượu, thuốc lá…cái gì cũng được. Khăn lụa cho cô giáo … Hồi trứơc tớ mang sang thấy các thầy quý lắm. Mà nói chung mình có tấm lòng tặng thầy là quý rồi, các thầy ko cầu kì đâu. 

—————-

Posted by on Th7 31 2010. Filed under Cẩm nang cuộc sống. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0. You can leave a response or trackback to this entry

Leave a Reply

© 2018 VYSA-TOKAI. All Rights Reserved. Đăng nhập

web analytics

WP SlimStat

- Designed by Gabfire Themes