Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Tokai – Nhật Bản (Vietnamese Youth and Student Association in Tokai, Japan), sau đây gọi tắt là Chi hội VYSA-Tokai.
Chi hội VYSA-Tokai gồm các tỉnh: Shizuoka, Aichi, Gifu và Mie, là một tổ chức xã hội, phi lợi nhuận, được thành lập trên cơ sở đoàn kết và tập hợp rộng rãi thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại vùng Tokai, Nhật Bản.

Thành lập từ năm 1998 (Founding date1998/4/1), VYSA-Tokai đã gia nhập vào VYSA từ năm 2004, là thành viên của Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản và trở thành một bộ phận quan trọng của phong trào thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. Trong những năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Chi hội, cùng với sự nỗ lực đóng góp rất lớn của các hội viên, VYSA-Tokai ngày càng phát triển vững mạnh. Chi hội đã tổ chức được nhiều phong trào mang tính hiệu quả, thiết thực cao cho cộng đồng người việt Tokai cũng như ngày càng mở rộng các hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Với các hoạt động truyền thống, thường niên như ngắm hoa anh đào, tham dự lễ hội văn hoá tại trường đại học Nagoya, biểu diễn văn nghệ và giới thiệu văn hoá, ẩm thực tại NIC; tổ chức các giải bóng đá, cầu lông, tennis, Bonenkai, ngắm lá đỏ, chia tay các anh chị em về nước, đón giao thừa Việt Nam tại TOKAI; động viên thăm hỏi những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, tổ chức các buổi giao lưu doanh nghiệp với du học sinh,… VYSA-Tokai thật sự đã, đang nỗ lực gắn kết và phát huy được sức mạnh tập thể của cộng đồng người việt tại Tokai, Nhật Bản, góp phần thúc đẩy mối quan hệ Nhật-Việt ngày càng phát triển tốt đẹp.