KEIGO HIGASHINO và các tác phẩm khẳng định tên tuổi

Nếu bị hấp dẫn bởi văn học Nhật Bản và các thể loại tiểu thuyết trinh thám thì hẳn các bạn sẽ không thể bỏ qua cái tên Keigo Higashino.

Keigo Higashino (東野圭吾) là một trong những cây bút trinh thám tài ba nhất của Nhật Bản. Các tác phẩm của ông luôn được đón nhận nồng nhiệt bởi các fan tiểu thuyết trinh thám tại nhiều nước và đặc biệt là các mọt của Việt Nam. Hôm nay VYSA TOKAI xin giới thiệu đến các bạn Keigo Higashino và các tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Vài nét về tác giả Keigo Higashino

Keigo Higashino được sinh ra ở Osaka. Sau khi tốt nghiệp Đại học Osaka với bằng cử nhân ngành kỹ thuật điện, Keigo bắt đầu sự nghiệp viết văn từ năm 1981 trong khi vẫn tiếp tục với công việc kỹ sư.

Tác giả Keigo Higashino (nguồn: Internet)

Keigo Higashino đã thắng giải Edogawa Rampo lần thứ 31, cho tác phẩm trinh thám hay nhất vào năm 1985 với tiểu thuyết Houkago (tạm dịch: Giờ tan học) ở tuổi 27. Ngay sau đó, ông bỏ việc và bắt đầu sự nghiệp sáng tác tại Tokyo.

Trong mỗi tác phẩm của Keigo luôn mang phong riêng biệt với nhau, nhưng điểm chung duy nhất của các tác phẩm là rất ít nhân vật được tác giả đưa vào, cốt lõi chính vẫn là khai thác triệt để tâm lý của các tuyến nhân vật.

  1. PHÍA SAU NGHI CAN X (容疑者X の献身)

Nội dung chính của tiểu thuyết Phía sau nghi can X

Ảnh bìa tiểu thuyết Phía sau nghi can X bản tiếng Nhật-Yougisha Ikkusu no kenshin ( nguồn: Internet)

Là tác phẩm thành công nhất của Keigo Higashino, từ tác phẩm này tên tuổi của ông bắt đầu được nhiều người biết đến và giúp ông giành lấy nhiều giải thưởng danh giá. Câu chuyện bắt đầu với Yasuko Hanaoka là một người mẹ đơn thân đã ly dị, có cô con gái Misato, hai người sống và làm việc tại một nhà hàng cơm hộp ở địa phương.

“Việc nghĩ ra một bài toán vô cùng khó và việc giải bài toán đó, việc nào khó hơn” (nguồn: internet)

Hàng xóm của Yasuko là Ishigami một nhà toán học đại tài. Rồi một ngày Togashi (chồng cũ của Yasuko) đển gặp và xin tiền Yasuko, sau đó đe dọa cả cô và Misato. Trước tình cảnh nguy hiểm đó đã dẫn đến án mạng, tiếp theo câu chuyện là những thủ đoạn che giấu bí mật sau cái chết của nạn nhân, thủ pháp gây án, ai mới là hung thủ thật sự, giống như việc giải một bài toán có ẩn số x.

2. BẠCH DẠ HÀNH(白夜行)

Nội dung chính của tiểu thuyết Bạch Dạ Hành

Bìa tiểu thuyết Bạch dạ hành bản tiếng Nhật – Byakuyakou
(nguồn : Internet)

Một ông chủ tiệm cầm đồ nhỏ tên là Kosuke bị sát hại trong một công trình chưa hoàn công ở Osaka, một triệu yên cũng bị cướp. Cảnh sát đã cố gắng truy tìm các manh mối và theo sát nghi can Fumiyo. Người được xem là đã có quan hệ tình ái với Kosuke, sau đó cô đã cướp lấy một triệu yên nhưng rồi được phát hiện là đã tử vong tại nhà riêng.

Tâm hồn trong sáng của trẻ thơ bị bóng tối tàn ác của người lớn bao trùm (nguồn: internet)

Vụ án dường như không có lời giải và chìm vào quên lãng. Bi kịch mới thật sự bắt đầu khi con trai nạn nhân và con gái của nghi can, đều phải sống trong sự ám ảnh của cái chết đau thương của bố và mẹ. Qua các nhân vật chúng ta sẽ thấy được những lỗi lầm trong quá khứ.

3. BÍ MẬT CỦA NAOKO(秘密)

Nội dung chính của tiểu thuyết Bí Mật Của Naoko

Bìa tiểu thuyết Bí mật của Naoko bản tiếng Nhật- Himitsu
(nguồn : Internet)

Câu chuyện bắt đầu với Heisuke là một nhân viên trong nhà máy sản xuất linh kiện xe hơi, gã có một người vợ xinh đẹp, đảm đang cùng cô con gái thông minh. Cuộc sống của Heisuke rất bình dị và hạnh phúc thì đến một ngày một tai họa khủng khiếp đã xảy đến với vợ và con của Heisuke.

Vụ tai nạn khiến vợ của anh qua đời, cô con gái may mắn thoát chết. Một người đàn ông như Heisuke đang có sự nghiệp vững chắc và mái ấm gia đình hạnh phúc, chỉ trong phút chốc anh mất tất cả.

Heisuke thật sự mất vợ hay mất con gái? (nguồn: internet)

Những tưởng mọi đau đớn chỉ dừng lại ở đó nhưng một lần nữa bi kịch lại ùa đến khi đứa con gái của anh sống không còn là chính mình nữa.Mang thể xác của con gái nhưng linh hồn trú ngụ trong thể xác của con bé chính là Naoko-người vợ mà anh hết mực yêu thương, còn linh hồn của cô con gái anh thật sự đã chết.

4. ẢO DẠ  (幻夜)

Nội dung chính của tiểu thuyết Ảo Dạ

Bìa tiểu thuyết Ảo dạ bản tiếng Nhật- Genya
(nguồn : Internet)

Masaya là con trai của ông chủ xưởng cơ khí. Bố của anh đang mắc một khoản nợ rất lớn nhưng không thể thanh toán được nên đã chọn đến cái chết. Sau khi tang lễ bố của Masaya kết thúc thì ông cậu Toshirou đến nhà Masaya để đòi nợ và sau đó ngủ lại nhà của anh.

Tối hôm đó, có một trận động đất kinh hoàng xảy ra. Lợi dụng cơn động đất, Masaya đã giết chết cậu mình để xoá sạch chứng cứ về số tiền nợ và dàn dựng như một vụ tại nạn. Mọi hành động tội ác của anh đã bị Mifuyu-cô gái hàng xóm vừa mất cha mẹ trong trận động đất nhìn thấy. Nhưng Mifuyu đã không tố cáo anh.

Cô gái luôn bên cạnh với Masaya thật sự là ai? (nguồn: internet)

Mang theo bí mật của Masaya, Mifuyu cùng anh lên Tokyo để làm lại từ đầu. Nhưng mọi bi kịch chỉ mới thật sự bắt đầu, khi tội ác trong quá khứ như một cây kim nằm trong bọc, rồi một ngày phải lộ ra. Những bí ẩn nối tiếp bí ẩn khi những điều không hay luôn xảy ra với ai tiếp cận với quá khứ của Mifuyu.

Nguồn: Bloganchoi.com

Biên tập: Khả Phi

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *