Chia Sẻ

Mì cay Đài Loan NHƯNG không có nguồn gốc ở Đài Loan?

Mì cay Đài Loan- 台湾ラーメン chính gốc là món mì cay của Nagoya. Khoảng năm 1970,thì chủ của 1 nhà hàng Đài Loan tên Misen-味仙店 ở thành phố Nagoya bắt đầu chế biến nó thành bữa ăn cho nhân viên. Rồi sau đó dần trở nên được yêu thích và được thêm vào menu chính cho thực khách và ngày càng trở nên phổ biến và tạo được thương hiệu như một món đặc sản Nagoya với cái tên nghe vô cùng ngoại quốc của mình.

Loại mì ta-a Đài Loan được xào cùng phần thịt băm,tỏi, tiêu, ớt và sốt cay cùng các thành phần cơ bản của một món ramen là tỏi tây và giá. Súp được làm từ gà hầm. Ngoài ra, mì ly với cái tên “Nagoya Ramen” cũng được bán rất chạy ở Đài Loan đó.

Phá vỡ sự bùng nổ cay nóng (激辛ブーム) của thời Showa những năm 50 . Món này đã lan rộng khắp các hàng quán thuộc thành phố Nagoya sau đó rộng hơn là nhiều thành phố thuộc Aichi. Và phổ biến đến mức có giai đoạn đã được đưa vào menu của khoảng một nửa số nhà hàng và cửa hàng ramen Trung Quốc tại đây. Mì gói và mì ly của các nhà sản xuất thực phẩm cũng xuất hiện phổ biến tại các siêu thị và cửa hàng lưu niệm.

Mì ramen Đài Loan với vị cay gây nghiện khiến nhiều người mê mẩn.Vị cay luôn kích thích vị giác và nếu bạn yêu thích sự bùng nổ trong hương vị thì đừng bỏ qua món ăn này nha!

Link tham khảo các hàng quán tại đây:
http://nagoya-meshi.jp/nagoyameshisearch/list/…

#visitaichi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *