Chia Sẻ

Nghề chế tác 招き猫 ở Seto

Việc tham quan các bảo tàng khoa học, nghệ thuật, văn hóa ở mỗi quốc gia và mỗi địa phương đều sẽ cho chúng ta trải nghiệm và hiểu thêm nhiều điều về văn hóa, phong tục tập quán của đất nước và địa phương nơi bạn đặt chân đến. 

Seto là 1 trong 2 thành phố thuộc tỉnh Aichi và 1 trong 3 địa điểm lớn nhất tại Nhật Bản nổi tiếng với nghề chế tác 招き猫.Không chỉ vậy thành phố Seto mệnh danh là 1 trong những làng gốm nổi tiếng tại Nhật Bản giống như Bát Tràng và lò gốm Chu Đậu của Việt Nam mình đó . Vậy hãy cùng tìm hiểu xem ở đây có gì nhé!

Bảo tàng Mèo thần tài tại thành phố Seto- nơi trưng bày và cho bạn có cơ hội chiêm ngưỡng những chú Mèo thần tài cùng nhiều phong cách thiết kế, mang các ý nghĩa tâm linh khác nhau của người dân xứ sở phù tang qua từng thời kỳ lịch sử của Nhật Bản.Hơn nữa tại đây bạn còn có thể tự mình thiết kế một chú mèo thần tài theo sở thích, và gửi gắm trong đó mong ước của riêng mình. Ai có tiền nhưng thiếu tình thì chốt đơn ngay một chú Mèo thần tài màu hồng giải ế cầu duyên, còn ai có tình nhưng đang thiếu tiền thì một chú Mèo màu vàng sẽ là bạn đồng hành giải nghèo mang lại nhiều may mắn về tiền tài cho bạn đó nha :))

Cùng với búp bê Daruma (達磨) ,tượng Fukusuke (福助) thì Mèo thần tài là một trong nhưng lá bùa cầu may mắn , phúc lộc số một của người Nhật từ xa xưa. Tượng mèo thần tài xuất hiện lần đầu tiên tại thị trấn Edo thời Edo. Người ta nói rằng giơ tay trái là “mời người” và giơ tay phải được gọi là “mời tiền”, nhưng chúng còn mang nhiều nguyện vọng khác nhau của con người như cầu “tình yêu”, “trường thọ”, và “giải độc đắc xổ số” :))Các chú mèo may mắn này cũng là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận cho rất nhiều nghệ nhân.
Không quá lời khi nói rằng mèo vẫy tay hiện là vị thần may mắn mạnh nhất ở Nhật Bản.


Vào 年末年始năm nay từ ngày 21 tháng 11 năm 2020 đến ngày 11 tháng 1 năm 2021 sẽ diễn ra triển lãm các tác phẩm của những nhà chế tác nổi tiếng, kết hợp giữa Mèo thần tài và những chú Bò – linh vật đại diện cho năm 2021 ở Nhật với chủ đề “Gọi Phúc”. Nếu bạn đang lăn tăn trong việc tìm một món vừa để trưng bày cho đẹp nhà thay đổi phong thủy cũng như mang lại may mắn trong năm tới thì đây chắc chắn là một cơ hội không nên bỏ lỡ ^^

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về Bảo tàng Mèo thần tài thì hãy truy cập vào link
http://www.luckycat.ne.jp/index.html 
#visitaichi #gototravel #gotoeat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.