Home » Photo-slide, Thông tin báo chí » Nhân viên đường sắt góp tiền giúp người xả thân cứu đoàn tàu

Nhân viên đường sắt góp tiền giúp người xả thân cứu đoàn tàu

Theo vnexpress.net

Sáng nay, cán bộ nhân viên Xí nghiệp đầu máy Hà Nội đã quyên góp được 72 triệu đồng để chuyển đến gia đình lái tàu Trương Xuân Thức, người đã quên thân mình cứu hơn 300 hành khách trên đoàn tàu Thống Nhất hôm 6/8.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Đình Thông, Giám đốc Xí nghiệp đầu máy Hà Nội, cho biết hôm qua lãnh đạo xí nghiệp đã đến thăm và trao tận tay 10 triệu đồng từ quỹ phúc lợi của doanh nghiệp cho gia đình ông Thức ở Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

“Sáng nay chúng tôi vận động cán bộ, nhân viên xí nghiệp và đã quyên góp được 62 triệu đồng, dự định làm thành sổ tiết kiệm để chuyển cho gia đình. Ngoài ra toàn bộ viện phí của anh Thức, chúng tôi sẽ lo chu toàn”, ông Thông nói.

Giám đốc Thông khẳng định, trường hợp của ông Thức rất đặc biệt, gia cảnh khó khăn, hành động mưu trí dũng cảm cứu cả đoàn tàu Thống Nhất, lãnh đạo xí nghiệp sẽ tiếp tục hỗ trợ bằng cách bố trí một công việc phù hợp với sức khỏe tại xí nghiệp sau khi ông xuất viện.

Cán bộ nhân viên Xí nghiệp đầu máy Hà Nội đến thăm lái tàu Trương Xuân Thức trưa 11/8. Ảnh: Hoàng Thùy.


Về phía Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Khuất Minh Trí cho biết đã đến thăm hỏi, chuyển 2 triệu đồng trích từ quỹ xã hội, quỹ cứu trợ tai nạn của công đoàn Tổng công ty cho gia đình ông Thức.

“Đó chỉ là số tiền hỗ trợ ban đầu. Công đoàn sẽ kiến nghị Tổng công ty xem xét để có mức hỗ trợ tối đa. Chúng tôi cũng sẽ vận động nhân viên Tổng công ty quyên góp giúp đỡ gia đình anh”, ông Trí nói.

Trong thư gửi về VnExpress, nhiều độc giả đã bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm của lái tàu Trương Xuân Thức. Bạn Nhu Nguyen viết: “Cháu thật sự cảm động và không thể nào tin nổi. Ở thời buổi này còn có người dám xả thân để cứu người và để làm tròn nghĩa vụ trong công việc của mình”.

Một lái tàu công tác tại Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn chia sẻ: “Chỉ biết nói hai chữ tự hào khi có một đồng nghiệp đã sống và hành động như thế. Mong anh sớm bình phục để trở về với gia đình và bạn bè. Trên những dặm đường Nam Bắc hôm nay sẽ thiếu vắng anh, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thành hành trình mà anh đã chia tay”.

Nhiều độc giả đề nghị được đóng góp để giúp gia đình lái tàu Trương Xuân Thức vượt qua được khó khăn…

Posted by on Th8 12 2010. Filed under Photo-slide, Thông tin báo chí. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0. You can leave a response or trackback to this entry

Leave a Reply

© 2018 VYSA-TOKAI. All Rights Reserved. Đăng nhập

web analytics

WP SlimStat

- Designed by Gabfire Themes