Chia Sẻ

Thành phố Okazaki( 岡崎市)花見に行きませんか?

Sau đông trước hạ là xuân – mùa hoa – mùa sakura rộn ràng trong lòng mỗi người dân Nhật Bản. Mỗi mùa hoa được ngắm Sakura là cả một niềm háo hức ,thổn thức trước vẻ đẹp nhẹ nhàng của mỗi cánh hoa ý. Và 花見 – Thưởng hoa đã trở thành 1 giá trị văn hoá đẹp đẽ trong nếp sống của bất cứ ai đã và đang sống tại Nhật.Bạn nghĩ sao nếu mỗi năm thưởng hoa ở 1 địa điểm khác nhau? Hẳn nó sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm và tăng thêm tình yêu của bạn cho loài hoa đặc biệt này đó!!!

Năm nay tại sao bạn không thử đến với thành phố Okazaki để thưởng hoa nhỉ?Các bạn có biết công viên Okazaki được bình chọn là 1 trong 100 địa điểm ngắm hoa anh đào xịn sò nhất trên toàn quốc không? Đặc biệt nổi tiếng là địa điểm có hơn 800 cây hoa anh đào giống Somei Yoshino (染井吉野)- giống Sakura có màu hồng phấn hơi trắng , sắc hoa nhẹ nhàng cánh mỏng. Vào thời điểm 満開 tạo ra hiệu ứng 桜吹雪 vô cũng mãn nhãn đó.

Một số giống Sakura bắt mắt khác có thể kể đến như Aoi Sakura 葵桜(河津)- giống hoa có màu hồng đậm hơn và cũng nở sớm hơn Somei Yoshino (cuối tháng 2 giữa tháng 3). Hoặc loài Okuyamada Sakura 奥山田桜 hay còn được gọi là Sakura u buồn (しだれ桜 ) vì những chùm hoa dài thường rủ xuống( thường nở vào giữa tháng 3 đến đầu tháng 4).Tại khu vực của đền thờ 上地八幡宮 bạn sẽ được ngắm nhìn giống Ukon Sakuraウコン桜 – một giống hoa hiếm và được gọi là Sakura Mỹ nhân – 美人桜 .Do sắc hoa biến đổi từ xanh lục nhạt rồi qua màu hồng phấn phớt vàng- sự kết hợp màu sắc khó có thể tìm thấy ở bất cứ giống Sakura nào khác (thường nở muộn vào khoảng tháng 4)

Lễ hội hoa anh đào (岡崎の桜まつり)được diễn ra tưng bừng trong suốt khoảng thời gian sakura nở .Cụ thể:Thời gian: Cuối tháng 3 đầu tháng 4Địa điểm:岡崎公園;乙川;伊賀川.Ngoài địa điểm chính là công viên Okazaki thì còn có những điểm ngắm hoa khác cũng rất được yêu thích như con đường dài khoảng 3 cây số từ công viên Okazaki dọc theo sông Oto (乙川) ;sông Iga(伊賀川).Bên cạnh đó, vào thời điểm hoa anh đào nở rộ thì thành phố Okazaki đều cho lên đèn lung linh ở những địa điểm nổi tiếng trên mỗi khi đêm xuống, ad có thể chắc chắn với các bạn rằng vào lúc này mà xách chiếc máy ảnh đi dạo từ công viên Okazaki đến thành Okazaki thì những bức hình “anh đào đêm” sẽ vô cùng lung linh đó nhé.

À, với những ai có niềm đam mê xách máy ảnh đi khắp nơi thì có thể nhân dịp đến đây và tham gia luôn cuộc thi ảnh xuân của thành phố Okazaki tổ chức để share những khoảnh khắc đẹp đến cho mọi người .Nhưng dĩ nhiên nếu mùa xuân năm tới bạn không kịp lên kèo cùng hội bạn bè thì cũng không sao, bên cạnh hoa anh đào thì thành phố Okazaki còn nổi tiếng khắp Nhật Bản vì là quê hương của gia tộc Tokugawa Ieyasu (徳川家康) lừng danh, món ăn đặc sản mang đậm tính lịch sử và truyền thống nơi đây – Hacchou Miso (八丁味噌), và dĩ nhiên là không thể thiếu những địa điểm tham quan, di tích lịch sử như thành Okazaki (岡崎城), chùa Takisan (滝山寺). Ngoài ra thì những sự kiện được tổ chức theo mùa và các chương trình trải nghiệm thực tế cũng là một điểm nhấn thu hút khách du lịch đến nơi này.

Để tìm hiểu thêm về Okazaki cũng như thông tin các sự kiện ở đây thì các bạn hay truy cập vào link này nha: https://okazaki-kanko.jp/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.