Chia Sẻ

Thành phố Toyohashi – 豊橋市

Cách thành phố Nagoya nhộn nhịp ,ồn ào khoảng 70 cây số , khoảng 1 tiếng đồng hồ ngồi trên ô tô , mình được dịp đến thăm Toyohashi -thành phố mang nhiều vẻ cũ kĩ yên bình đẹp đẽ của Nhật Bản đã để lại trong mình nhiều sự tò mò về văn hóa và nếp sống con người nơi đây.

Một trong số những điều khiến mình muốn đến Toyohashi 1 lần nữa đó là khi nghe về lễ hội lửa- lễ hội bắn pháo hoa truyền thống của nơi đây.
Ừ thì nhắc đến pháo hoa ai chả biết – “đặc sản” mùa hè xứ mặt trời mọc. Thế nhưng pháo hoa tedutsu – 手筒花火 bạn đã nghe đến bao giờ chưa? Không phải pháo bông đâu nhé!. 

Pháo hoa tedutsu – 手筒花火 được làm bằng cách nhồi thuốc nổ vào một trụ tre dài khoảng 1m và phóng pháo hoa bằng cách giữ ở bên hông hoặc bụng, khi đốt lên thì ngọn lửa có khi bốc lên đến 10m. Điều đặc biệt là toàn bộ quá trình người biểu diễn pháo hoa giữ nguyên tư thế như vây, nếu ai đã đi xem trực tiếp đều sẽ cảm thấy như là người biễu diễn như là tắm ở trong lửa vậy. 

Toyohashi-Aichi được coi là cái nôi của pháo hoa Tedutsu .Ngoài đặc biệt về hình thức tổ chức thì đây cũng là 1 trong những lễ hội có lịch sử lâu đời của Nhật Bản. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1560 với mục đích cầu cho mùa màng bội thu, con cái được khỏe mạnh, không bệnh tật,..Qua gần 500 năm lịch sử phát triển của pháo hoa từ thời chiến quốc đến Edo jidai và đến ngày nay các lễ hội pháo hoa đã trở thành một nét đẹp ăn sâu vào nếp sống của người Nhật nói chung và các du khách nước ngoài nói riêng khi nhắc tới mùa hè tại nơi đây.

Khác với những lễ hội pháo hoa khác đó là thay vì ngước nhìn lên trời để ngắm nhìn những tràng hoa ánh sáng rực rỡ thì 炎の祭典 (Houno no saiten) cho mình nhìn gần hơn thế. Ở cao trào của lễ hội này bạn sẽ được chứng kiến kiệt tác với 20 cột lửa khổng lồ được xếp thành một hàng ngang. Giống như 1 bức tường thành ánh sáng vậy .Kết thúc màn trình diễn là cột pháo đặc biệt được gọi là Hane – ハネkhi bắn lên sẽ tạo ra cột ánh sáng vô cùng lộng lẫy tráng lệ khiến người chứng kiến không khỏi phấn khích trầm trồ.


Lễ hội được tổ chức vào khoảng tháng 9 hàng năm .
Văn tả cảnh đến đây xin kết thúc . Trải nghiệm và cảnh quan nào cũng sẽ để lại dư âm của nó. Lễ hội này đối với mình là 1 kì quan đáng chiêm ngưỡng 1 lần trong đời . 

Thông tin thêm về cách thức làm pháo hoa và lịch tổ chức lễ hội lửa ở đây nha: http://honokuni.or.jp/toyohashi/tezutsuhanabi/
#visitaichi #gototravel #gotoeat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.