Tin Tức

Trẻ em ngoại quốc

Nước Nhật hiện tại có thể nói là một đất nước phụ thuộc vào nguồn nhân lực người nước ngoài. Việc số lượng người nươc ngoài tại Nhật Bản tăng lên nhiều các năm gần đây chắc hẳn là điều mà ai sống tại Nhật đều biết. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ thêm thì vẫn còn một con số nữa cũng tăng lên rất nhiều vào các năm gần đây. Đó chính là số lượng trẻ con mang quốc tịch nước ngoài.
_ Theo một số liệu thống kê thì số lượng người mang quốc tịch nước ngoài dưới 15 tuổi sinh sống tại Nhật vào thời điểm tháng 1 năm 2018 là 214500 người, so với năm năm về trước thì đã tăng lên hơn 37000 người.
_ Đa phần mang tư cách VISA đoàn tụ gia đình ( 家族滞在 ) , có nghĩa là các bé qua đây qua đây không phải để kiếm tiền mà được dẫn qua sống chung với gia đình.
_ Ở 福井県越前市 ( Tỉnh Fukui thành phố Echizen ) trường tiểu học 武生西 ( Takefunishi ) trong số 355 bé đang học ở đây thì có 79 bé mang quốc tịch nước ngoài. Tỉ lệ là cứ năm bé là một bé mang quốc tịch nước ngoài. Tuy nhiên vì nhiều bé không hiểu tiếng Nhật nên trường phải thiết kế các lớp học đặc biệt riêng dành cho các bé
_ Nhiều bé qua đây hoàn toàn không biết một chữ tiếng Nhật, bỏ lại bạn bè ở quê hương để qua một đất nước xa lạ. Qua đây rồi thì vì không giao tiếp được với các bạn khác nên vẫn chỉ có một mình.
Bài viết trên được dịch tóm tắt lại. Bạn nào muốn biết thêm có thể xem tại trang web dưới

https://www.nhk.or.jp/d-navi/izon/children.html?utm_int=special_contents_list-items_004&fbclid=IwAR3iu7hjfAwFDdkr7AqMzXpFdneiC7jxZqnKg-q7HYSzF0VCTdzRN1IMvLs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *