Chia Sẻ

Tsushima-Miền quê của hoa tử đằng 津島市―藤浪の里

Thành phố Tsushima được hình thành vào tháng 3 năm 1947 là thành phố thứ 9 của tỉnh Aichi – nằm cách thành phố Nagoya khoảng 16 km về phía Tây. Là thành phố không chỉ có bề dày về văn hoá cùng những di tích lịch sử lâu đời, mà một khi đến với Tsushima bạn sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi những cảnh quan thiên nhiên trời phú cho nơi đây.

Nhắc tới Tsushima người ta thường nghĩ ngay tới hoa tử đằng và công viên Tennogawa.Bạn biết không thành phố Tsushima đã từng rất nổi tiếng với hoa tử đằng tới nỗi người ta đã đặt riêng cho thành phố một cái tên xinh xắn là 「 藤浪の里」 – miền quê của hoa tử đằng.

Và có lẽ loài hoa tử đằng này cũng như thú thưởng hoa đã ngấm sâu vào trong nếp sống của người dân nơi đây và dần trở thành một nét đẹp văn hoá của thành phố Tsushima. Bởi lẽ hằng năm cứ vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 không chỉ người dân trong vùng mà du khách từ các địa phương khác cũng háo hức chờ lễ hội 『尾張津島藤』.Được tổ chức tại công viên Tennogawa, lễ hội là buổi trình diễn có sắc có hương của giàn hoa tử đằng tuyệt đẹp, tỏa rộng khắp không gian với chiều dài giàn hoa lên đến 275 mét, rộng 5037 mét vuông và gồm tổng cộng 12 chủng tử đằng khác nhau.
Trong đó hoa giống 九尺藤-Kyushakuhuji là giống hoa đầu tiên được trồng tại công viên trong 12 giống hoa, và 八重黒龍藤là giống hoa hiếm nhất trong dàn hoa tại đây.Mỗi giống hoa đều có màu sắc, hương thơm đặc biệt nhưng khi lẫn vào nhau sẽ tạo ra một bản giao hưởng hài hoà từ màu sắc đến hương thơm chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng bởi không gian đặc biệt chỉ có ở Tennogawa.
Vào buổi tối bạn cũng sẽ có cơ hội được thưởng thức những giàn hoa tử đằng được thắp sáng đèn đang uyển chuyển soi mình dưới làn nước thật lung linh – một không gian lý tưởng cho buổi hẹn hò lãng mạn chẳng hạn.

Phí vào cửa: Miễn phí
Về cách di chuyển : Từ ga Nagoya bạn có thể di chuyển bằng tàu meitetsu tới ga meitetsu tsushima, sau đó đi bộ 20 phút đến công viên Tennogawa nhé.

Lưu ý: Do tình hình diễn biến phức tạp của Virus Corona mà lễ hội hoa tử đằng năm sau có thể sẽ có thay đổi .
Các thông tin chi tiết về lễ hội hoa tử đằng của thành phố được cập nhật tại đây :http://www.city.tsushima.lg.jp/

Xem thêm thông tin về lễ hội hoa tử đằng của thành phố tại đây nha: http://www.city.tsushima.lg.jp/…/matsuriky…/fujimatsuri.html

#Visitaichi #Gototravel #Gotoeat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.