Chia Sẻ

Udon hầm miso – hương vị không thể bỏ qua

Udon- Là một loại mì truyền thống của Nhật Bản đã quá nổi tiếng và quen thuộc với bọn mình rồi đúng không? Cũng như những món mì phở, hay bún của Việt Nam Udon cũng phát triển và có rất nhiều cách chế biến khác nhau để tạo ra những hương vị mới lạ, hấp dẫn hơn. Và trong đó có món Udon hầm tương Miso.Loại mì chuyên dụng được cho trực tiếp vào nồi đất và hầm chín nên món ăn không hề sử dụng muối mà tận dụng chính phần nước ngọt của mì . Vì vậy, sợi mì udon có một kết cấu dai độc đáo, không giống như kết cấu dai của udon nói chung. Một món ăn tận dụng các đặc tính của đậu miso và đặc biệt không bị mất hương vị ngay cả khi hầm.


Hãy thử tưởng tượng trong một ngày se se lạnh và mì udon hầm miso đang sôi sục trong chiếc nồi đất nhỏ nhắn đặt ngay trước mặt thì thật tuyệt phải không neh!

Udon hầm miso cùng với Kisimen là 2 món mì tiêu biểu đại diện cho ẩm thực tỉnh Aichi.Thêm vào đó loại miso được sử dụng là “八丁味噌-Hatcho miso” một loại miso vô cùng nổi tiếng của vùng Aichi.Được biết,udon hầm miso có nguyên mẫu là một món ăn đơn giản được nấu tại nhà có từ thời Edo, trong đó bột mì được nặn nhỏ rồi cho vào nồi và đun sôi. Phong cách hầm mì sợi dày và cứng trong nồi đất dành cho 1 người như hiện nay được cho là do 1 người của quán tên Yamato- 山本屋 ở Osu, Nagoya phát triển vào thời Taisho.

Từ đó đến nay tại các nhà hàng udon ở tỉnh Aichi, gần như bạn luôn có thể ăn gọi món udon hầm miso đó .Ngoài ra dạng mì trong túi gia dụng cũng đã có lịch sử gần nửa thế kỷ và cũng được ưa chuộng làm quà lưu niệm và quà tặng.

Hãy ăn thử món udon này rồi thử ăn theo những phong cách giống như người Nhật chẳng hạn như khi thì đập trứng sống khi thì thêm cơm vào phần nước súp cũng rất ngon đó nha!

Link tham khảo các quán ăn tại đây
:http://nagoya-meshi.jp/nagoyameshi-search/list/…

#visitaichi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *