Home » Head-lines, Tin tức, VYSA-TOKAI » VYSA-TOKAI CUP 2017: Dự Tính THU-CHI

VYSA-TOKAI CUP 2017: Dự Tính THU-CHI

VYSA-TOKAI CUP là giải đấu có lịch sử từ nhiều năm nay trong cộng đồng người Việt tại khu vực Tokai, Nhật Bản. Năm 2017 này, sẽ là lần thứ 9 giải được tổ chức. Việc tổ chức một giải bóng đá là rất vất vả, tốn kém về mặt chi phí và nhân lực. Tuy nhiên, VYSA-TOKAI vẫn luôn luôn cố gắng để duy trì và phát triển một sân chơi được mong đợi nhất khu vực TOKAI, nơi những người Việt ở tại đất khách có thể gặp gỡ và giao lưu với nhau. Chỉ vì những công việc chung như vậy mà thành viên của VYSA-TOKAI phải hi sinh nhiều thứ, đó là thời gian dành cho gia đình, bạn bè hay ngay cả thời gian dành cho công việc, việc học của mình cũng bị thu hẹp hơn. Dù có những sự hi sinh như vậy, tuy nhiên những năm gần đây, cụ thể là năm 2016, VYSA-TOKAI nghe những thông tin không tích cực về giải đấu mình đã phải hi sinh nhiều thứ để tổ chức. Đó là về những vấn đề như: (1) kinh phí đóng như vậy nhưng sao giải thưởng lại thấp? (2) VYSA-TOKAI thu hút được nhiều tài trợ như vậy mà vẫn để chi phí cao?

Từ phía những người VYSA-TOKAI, khi biết được những nhận xét như vậy thì cảm thấy rất GIẬN và BUỒN. GIẬN vì những gì mình đã cố gắng vì cộng đồng lại bị xem nhẹ và đảo chiều ngược lại khi bị cho rằng đã vụ lợi. Nếu các bạn đã từng hoạt động Đoàn ở nhà thì còn phải đóng Đoàn phí, các tổ chức Đoàn còn có hỗ trợ tài chính từ cấp trên. VYSA-TOKAI không có một nguồn thu nào như vậy, mặc cho có tiếng là thuộc VYSA, một tổ chức được Đại Sứ Quán thừa nhận. Kinh phí tổ chức sự kiện chỉ có cách bỏ thời gian, công sức của mình đi tìm kiếm tài trợ, cuối cùng cũng chỉ đủ để giảm hoặc thỉnh thoảng miễn phí tham gia, cũng là mong mỏi có thêm 1 vài người tham gia. Kinh phí đi lại, ăn uống khi đi làm những công việc này thì chưa một ai trong VYSA-TOKAI dám hi vọng việc được trợ cấp một phần chứ chưa nói đến chi trả hết. Tình cảnh như vậy, bị nhận xét như thế, hỏi sao không GIẬN. BUỒN là vì chưa thấy được sự cảm thông từ những người đồng hương khi mà những nỗ lực đem ra là để mong hướng tới họ. Khi các bạn mất cả một buổi sáng hay thậm chí cả ngày để nấu một món ăn cho một hay vài người bạn thấy quan trọng, phản ứng đáp lại của họ là sự chê trách, mà tệ hơn là sự chê trách của họ không đúng sự thật thì hỏi bạn có thể không BUỒN?

Để tránh những sự hiểu lầm như vậy, VYSA-TOKAI CUP 2017, BTC đã quyết định sẽ công khai tới mọi người bản dự – tính THU-CHI (mà thực tế là nó đã sát đến 8, 90% so với thực tế) ở dưới đây. Nếu các bạn để ý, số tiền tài trợ mà VYSA-TOKAI cần xin được cho riêng giải đấu này không thể ít hơn 40 man. Đây chắc chắn là nhiệm vụ không hề dễ nếu không nói là gần như bất khả thi với BTC. Cho đến lúc này, BTC xin khẳng định luôn là sẽ không thể xin đến mức 40 man này. Và vì thế sẽ có những cắt giảm nhất định. BTC sẽ cố gắng để giữ nguyên cơ cấu giải và cắt ở những mục ở ngoài.

Kính gửi mọi người tham khảo.

BTC VYSA-TOKAI CUP 2017

Posted by on Th8 15 2017. Filed under Head-lines, Tin tức, VYSA-TOKAI. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0. You can leave a response or trackback to this entry

Leave a Reply

© 2018 VYSA-TOKAI. All Rights Reserved. Đăng nhập

web analytics

WP SlimStat

- Designed by Gabfire Themes